Nam châm và ứng dụng

Đăng

Nam châm là các vật có khả năng hút vật bằng sắt hay thép non và đẩy các nam châm cùng cực. Trong từ học, nam châm là một vật có khả năng sinh một lực dùng để hút hay đẩy một từ vật hay một vật có độ cảm từ cao khi nằm gần nam châm. Lực phát sinh từ nam châm gọi là từ lực.

nam-cham-va-ung-dung

Vậy nam châm có những ứng dụng gì trong đời sống của con người mà bạn cần quan tâm, sau đây TheGioiDecal sẽ trả lời giúp bạn.

– Phương tiện truyền thông ghi âm từ: băng VHS chứa một reel băng. Thông tin làm cho lên các video và âm thanh được mã hóa trên các lớp phủ từ trên băng. Phổ biến bang cassette cũng dựa vào băng. Tương tự như vậy, trong máy tính, đĩa mềm và đĩa cứng ghi lại dữ liệu trên một lớp phủ từ mỏng.
– Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và máy rút tiền tự động: tất cả các thẻ này có một dải từ một bên. Dải này mã hóa thông tin liên hệ với một cá nhân tổ chức tài chính và kết nối với account(s) của họ.
– Phổ biến các màn hình ti vi và máy tính: màn hình TV và máy tính có một ống tia âm cực sử dụng một nam châm điện để hướng dẫn điện tử để màn hình. Màn hình plasma và màn hình LCD sử dụng công nghệ khác nhau.
– Loa và Micro: hầu hết các diễn giả sử dụng một nam châm vĩnh cửu và một cuộn dây hiện nay thực hiện để chuyển đổi năng lượng điện (tín hiệu) thành năng lượng cơ học (các phong trào tạo ra âm thanh). Các cuộn dây bọc xung quanh một bô bin gắn liền với nón loa và mang tín hiệu như thay đổi hiện tại tương tác với các lĩnh vực của nam châm vĩnh cửu. Các cuộn dây bằng giọng nói cảm thấy một lực lượng từ, trong phản ứng, di chuyển hình nón và pressurizes máy lân cận, do đó tạo ra âm thanh. Micro